Kinh nghiệm xin visa nhật bản theo diện hôn phu, hôn thê

Theo Tổng đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thủ tục và hồ sơ xin cấp visa theo diện hôn phu, hôn thê có một số giấy tờ cần đặc biệt cần bổ sung so với các loại visa khác như visa du lịch Nhật bản, Visa thăm thân hay visa quá cảnh,…

kinh-nghiem-xin-visa-nhat-ban-theo-dien-hon-phu-hon

Dưới đây là hồ sơ cần có dành cho những đối tượng đã kết hôn với người Nhật và muốn lưu trú ngắn hạn tại Nhật Bản, thời gian lưu trú dưới 90 ngày.

Dưới đây là Hồ sơ yêu cầu xin visa hôn thê, hôn phu Nhật bản

PHÍA VIỆT NAM:

  • Hộ chiếu gốc
  • 1 hình 4.5*4.5, phông nền trắng
  • CMND photo
  • Giấy chứng nhận kết hôn ở Việt Nam
  • Sổ hộ khẩu

PHÍA NHẬT BẢN:

Trường hợp đang sinh sống tại Nhật:

  • Thư mời nêu rõ lý do nhập cảnh
  • Thư bảo lãnh
  • Hộ tịch , giấy cư trú
  • Photo hộ chiếu
  • Nếu trường hợp tài trợ chi phí: giấy chứng nhận thu nhập/ chứng nhận tiền gửi tiết kiệm.

Trường hợp đang sinh sống tại Việt Nam:

  • Thẻ tạm trú, giấy phép lao động, miễn thị thực
  • Photo hộ chiếu
  • Thư mời
  • Hộ tịch
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Giấy lý do nhập cảnh của người Nhật (mẫu)

Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa

1.Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa

2.Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu

3.Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ

4.Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.

5.Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

6.Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

7.Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

8.Visa ngắn hạn trên nguyên tắc sẽ không được chuyển đổi tư cách lưu trú dài hạn. Trường hợp muốn xin visa định cư với hôn phu, hôn thê là người Nhật thì phải xin trước giấy tư cách lưu trú định cư theo hôn phu, hôn thê là người Nhật. Sau khi có giấy tư cách lưu trú nói trên thì mới tiến hành xin visa.

9.Đối với các loại giấy tờ cần trả lại bản gốc, xin vui lòng nộp kèm một bản copy.

Nguồn: Viet Visa

 

SHARE